Một trong những thiết bị chiếu sáng được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là đèn LED bulb. Không khó để bạn bắt gặp sự hiện diện của sản phẩm này trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua cho mình những sản phẩm chất lượng. Để trở thành khách hàng thông thái, bạn hãy lưu ý tránh mắc phải những lỗi sau nhé!!!

Sai lầm 1: Mua đèn không đúng với nhu cầu

Sai lầm đầu tiên khi đi mua đèn LED bulb đó là bạn không nắm rõ về đặc điểm không gian và nhu cầu chiếu sáng/ trang trí của mình dẫn đến việc mơ hồ khi chọn lựa đèn, thậm chí là có khả năng chọn sai loại đèn cần thiết; gây lãng phí, mất tiền mà hiệu quả không cao.

Bởi vậy, chỉ trừ trường hợp bạn là “dân” kĩ thuật chuẩn và biết chính xác loại đèn mình cần; còn không thì bạn đừng quên đo đạc trước không gian và mục đích sử dụng đèn để có thể mô tả chính xác cho người bán nhé.

Sai lầm 2: Đèn không có nguồn gốc rõ ràng

Một lỗi sai tai hai mà nhiều người mắc phải đó là lựa chọn đèn không rõ nguồn gốc, được bán với giá thành rất rẻ trong các cửa hàng nhưng chất lượng thì không ai có thể đảm bảo.

Trên thị trường hiện nay có rất rất nhiều thương hiệu đèn LED bulb nhưng không phải thương hiệu nào cũng được kiểm định rõ ràng và cam kết chất lượng. Bởi vậy bạn cần tỉnh táo khi lựa chọn cho mình 1 chiếc đèn tốt đền từ các thương hiệu uy tính như Maxben LED.

Thực ra, đèn kém chất lượng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí lúc mua, nhưng việc bạn phải nhanh chóng thay mới chúng hay tệ hơn là chúng có thể gây hại đến sức khỏe của bạn thì nó quá “đắt” để đánh đổi.

Sai lầm 2: Mua đèn có bao bì quá cũ và bị lỗi

Dù đèn có xuất phát từ thương hiệu lớn nhưng nếu điều kiện lưu trữ và vận chuyển không thích hợp thì chiếc đèn ấy cũng sẽ có nguy cơ hỏng hóc không mong muốn.

Bởi vậy, nếu chủ cửa hàng đưa cho bạn một chiếc đèn có hộp bên ngoài móp méo, cũ rách quá mức thì đừng quên kiểm tra thật kĩ và cũng đừng ngần ngại mà yêu cầu đổi lấy chiếc mới hơn nhé.

Rất nhiều trường hợp khách hàng mua về những sản phẩm quá cũ nên không còn hạn bảo hành, nếu chẳng may gặp phải lỗi kĩ thuật thì không được hỗ trợ sửa chữa. Tệ hơn nữa là chiếc đèn hỏng đấy còn gây chập điện hay nhanh hỏng hóc khi dùng.

Sai lầm 3: Đèn không được thử trước

Bất cứ loại đèn nào, đèn LED bulb trụ hay loại đèn khác cùng cần yêu cầu được thử trước khi mua về, để đảm bảo chiếc đèn của bạn hoạt động bình thường, tránh trường hợp bạn mang về và không dùng được mà lại không thể đem đổi.

Nhiều người chủ quan tin vào những lời đảm bảo của người bán, không kiểm tra đèn trước; đến khi mua về thì đèn không vào điện; đèn lắp bị lệch…. nhưng lại không được đổi lại; dẫn đến mất tiền mà còn mua bực vào mình.

Sai lầm 4: Không đọc kĩ thông số kĩ thuật

Không phải chiếc đèn nào cũng ghi thông số đầy đủ trên bao bì, nhưng nếu là đèn của thương hiệu nổi tiếng thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những thông số đó.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn tự mình đọc được những thông số ấy, vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi chọn mua đèn. Trong trường hợp người bán nhầm lẫn khi tư vấn sản phẩm thì bạn cũng có thể phát hiện ra và chọn cho mình sản phẩm khác phù hợp hơn.

Sai lầm 5: Không chú ý đến chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành là điều rất quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua khi mua đèn. Nhiều người cho rằng chiếc đèn nhỏ như vậy, hỏng thì vứt luôn chứ cần gì bảo hành.

Thực ra, chế độ bảo hành chính là hình thức bảo vệ quyền lợi và hầu bao của người đung. Khi có chiếc đèn hỏng, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu được bảo hành mà không cần vứt đi chiếc đèn mới mua, vừa lãng phí tiền bạc lại còn ảnh hưởng đến môi trường.

Hãy kết nối ngay với Maxben LED bằng cách truy cập vào website hoặc gọi đến số hotline của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin về sản phẩm và dịch vụ khách hàng và được hỗ trợ tư vấn.